3 Cách tăng chiều cao ở tuổi 18 không phải ai cũng biết

cao_hon

Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 18? Bạn muốn cải thiện chiều cao của mình nhưng lại chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số cách tăng chiều cao ở tuổi 18 mà bạn nên tham khảo.

Tuổi 18 còn tăng chiều cao được không?

Trên thực tế, tùy theo cơ địa mà thời gian tăng chiều cao của mỗi người là khác nhau. Thời điểm vàng để tăng chiều cao là giai đoạn dậy thì, tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp vẫn có thể tăng chiều cao cho đến tận tuổi 30. Sau thời gian này, các cơ xương đã đóng lại hoàn toàn, khả năng cao thêm là cực kỳ hiếm.

Do đó, tuổi 18 vẫn là giai đoạn có thể cải thiện chiều cao. Nhưng để đáp ứng được điều này, cơ thể cần rất nhiều các yếu tố liên quan khác như: chế độ ăn uống khoa học, thời gian ngủ chất lượng (tốt nhất 8 tiếng mỗi ngày), thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và kết hợp với một số thực phẩm tăng chiều cao.

Bởi vậy, nếu biết kết hợp các yếu tố kể trên một cách khoa học và hợp lý thì việc tăng chiều cao ở tuổi 18 là hoàn toàn có thể.

Cần Làm gì để tăng chiều cao ở tuổi 18?

Yếu tố dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình phát triển chiều cao cũng như thể chất của con người. Bổ sung chất dinh dưỡng không chỉ cần đủ mà còn cần phải khoa học.

Bạn cần chú ý đến các nhóm dinh dưỡng sau để kích thích cho hệ xương phát triển hiệu quả nhất:

Chất đạm: Tuy không phải là dưỡng chất chủ đạo giúp kích thích cho hệ xương phát triển, nhưng chất đạm được liệt kê vào 1 trong những loại axit amin tốt nhất và thiết yếu cho cơ thể. Chất đạm có nhiều nhất trong các loại thịt đỏ, hải sản, cá, lươn…

Chất béo: Chất béo đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của các mô xương dài. Đồng thời giúp tăng cường khả năng hấp thụ các vitamin tan trong dầu. Như Vitamin D, một loại vitamin cần thiết cho cơ thể có thể hấp thụ tối đa lượng canxi trong máu.

Canxi: Là dưỡng chất số một trong các loại dinh dưỡng cần bổ sung giúp tăng chiều cao cho cơ thể. Các loại thực phẩm chứa canxi gồm có: Trứng, cá hồi, các loại hạt ngũ cốc, cam, sữa… Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ bổ sung canxi để tăng chiều cao hiệu quả. Ở độ tuổi 18 cơ thể chúng ta cần đến 1000mg canxi và 600 IU vitamin D cần thiết để phát triển hệ xương tối đa.

an_du_chat

Bên cạnh việc bổ sung vitamin D để canxi được hấp thụ tốt hơn, bạn cũng cần bổ sung vitamin K2. Vitamin K2 là loại dưỡng chất cần thiết, giúp bạn tránh được nguy cơ loãng xương và hỗ trợ hấp thụ canxi cho cơ thể. Nếu thiếu Vitamin K2 số lượng canxi được cung cấp vào trong cơ thể sẽ không được hấp thu tối đa. Canxi nếu không được hấp thu mà lắng đọng (do dư thừa) thì có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Bạn có thể tìm thấy vitamin K có trong các loại thực phẩm như đậu phụ, phô mai, lòng đỏ trứng,…

Thêm vào đó, bạn cũng cần chú ý đến các khoáng chất thiết yếu như đồng, magie, Silic, Chondroitin,… để quá trình phát triển chiều cao đạt mức tối ưu.

Bạn có thể kết hợp bổ sung các chất dinh dưỡng này thông qua thuốc tăng chiều cao, vừa tiết kiệm thời gian mà hiệu quả lại có thể nhanh hơn so với thực phẩm thông thường.

Việc duy trì thói quen và lối sống lành mạnh giúp cơ thể phát triển toàn diện và hỗ trợ cải thiện chiều cao tối đa.

Luyện tập thể thao

Cần tập luyện các môn thể thao lành mạnh để đạt được chiều cao tối đa ở tuổi 18
Tập luyện thể thao là yếu tố quan trọng không kém việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học. Bạn nên duy trì thói quen tập luyện các bài tập thể dục, thể thao phù hợp với khả năng của mình.

Các bài tập tăng chiều cao giúp kéo dài cơ, xương như hít xà, bóng rổ, bơi lội, bóng chuyền,… Mục đích của các bài tập này là kéo dài cơ, kích thích cột sống và các cơ xương phát triển. Sự vận động không chỉ giúp cơ bắp phát triển đồng đều, mà còn đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, quá trình trao đổi chất.

Nên thực hiện với cường độ và độ khó tăng dần. Kiên trì tập luyện hàng ngày, không nên bỏ dở hay giảm cường độ tập luyện đột ngột. Vì vậy, tạo cho bản thân một thói quen tập luyện hàng ngày với những bài thể dục vừa sức, phù hợp với độ tuổi 18 là cách hiệu quả kích thích chiều cao, vóc dáng phát triển tốt nhất.

Lối sống lành mạnh

Một chế độ dinh dưỡng khoa học thôi chưa đủ, vì nó chỉ đóng góp 30% vào quá trình tăng chiều cao của bạn. Bạn cần phải xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh mới giúp cơ thể ở tuổi 18 tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Vấn đề sai lầm đầu tiên khiến các bạn ở tuổi 18 không thể tăng chiều cao là việc bỏ bữa sáng. Như bạn đã biết, bữa sáng là đặc biệt quan trọng với cơ thể, việc bỏ bữa sáng có thể khiến chiều cao không thể phát triển tối đa.

Việc thường xuyên bỏ bữa sáng khiến cơ thể bạn mệt mỏi và không có năng lượng để hoạt động trong cả ngày dài. Do đó, việc ăn sáng đầy đủ và hợp lý không chỉ giúp cơ thể khỏe khoắn mà còn bổ sung chất dinh dưỡng hỗ trợ quá trình tăng chiều cao.

Hơn nữa, việc ăn bữa sáng cũng là cách giúp bạn duy trì cân nặng cơ thể ở mức hợp lý nhất. Những người có cân nặng quá lớn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến lực áp lực lớn cho xương và các khớp. Từ đó ảnh hưởng đến chiều cao của cơ thể, không những thế thừa cân là lỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ.

ngu_du_giac

Một trong những lời khuyên cho cách tăng chiều cao cho tuổi 18 là bạn nên ngủ đủ giấc. Chúng ta cần biết rằng trong khi ngủ 90% năng lượng và các mô tổn thương của cơ thể được phục hồi. Nếu bỏ qua điều này thì thật đáng tiếc, chính vì vậy ở tuổi 18 bạn nên dành cho giấc ngủ từ 9 – 10 tiếng mỗi ngày.

Xem thêm:

Nga Quỳnh
      Tin Tức Y Tế
      Logo